Menu
facebook_page_plugin
facebook_page_plugin

วันที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 07.55 นาที นายนิกร สุกใส ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานพิธีมอบเสื้อพระราชทาน กิจกรรม BIKE อุ่นไอรัก แก่ประชาชน ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรม ปั่น BIKE อุ่นไอรัก

Written by
Rate this item
(0 votes)
จังหวัดยโสธร นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าเข้ารับมอบเสื้อพระราชทานในงานปั่นอุ่นไอรักเช้านี้ (1 ธันวาคม 2561) เวลา 07.55 นาที นายนิกร สุกใส ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานพิธีมอบเสื้อพระราชทาน กิจกรรม BIKE อุ่นไอรัก แก่ประชาชน ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรม ปั่น BIKE อุ่นไอรัก ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้จัดขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 พร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญในการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย และเสริมสร้างความรักความสามัคคีในครอบครัวและสังคม
ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จังหวัดยโสธรมีประชาชนสมัครเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 3,500 คน ทั้งนี้จะมีการซ้อมปั่นเสมือนจริงเพื่อเตรียมความพร้อมในวันที่ 4 ธันวาคม 2561 สำหรับเสื้อจักรยานพระราชทานนี้ในครั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้จัดทำขึ้น และทรงออกแบบด้วยพระองค์เอง ด้านหน้ามีข้อความว่า “Bike” และสัญลักษณ์งานอุ่นไอรักคลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ด้านหลังมีภาพวาดการ์ตูนฝีพระหัตถ์ ทั้งทรงลงพระปรมาภิไธย 9 ธันวาคม 2561 และในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 จะมีการปั่นพร้อมกันทั่วประเทศ พสกนิกรชาวยโสธรก็จะออกมาร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี ปั่น BIKE อุ่นไอรัก อย่างพร้อมเพรียงข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ยโสธร (ส.ปชส.) /วรรณทอง ภูโสภา ยโสธร (ส.ปชส.) /วรรณทอง ภูโสภา ผู้เรียบเรียง : กนกพร ประสงค์ แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยโสธร